Tập đoàn Mitsubishi Electric gặp gỡ Chủ tịch Tập đoàn FPT tại Nhật Bản

Tập đoàn Mitsubishi Electric gặp gỡ Chủ tịch Tập đoàn FPT tại Nhật Bản


>>>For English please click here

Bền lề khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Nhật Bản, Chủ tịch Chiến lược Toàn cầu Tập đoàn Mitsubishi Electric - Ông Yoji Saito, đã có buổi gặp mặt thân mật với Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch tập đoàn FPT, và các thành viên Ban lãnh đạo của FPT Japan. Đây là cơ hội để những công ty, tập đoàn hàng đầu của hai nước có thêm cơ hội để tiếp xúc và trao đổi về cơ hội hợp tác kinh doanh.

Đại diện Tập đoàn Mitsubishi Electric và FPT chụp hình kỷ niệm trong chuyến thăm tại Nhật Bản

FPT là một trong những công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin. Đây cũng là công ty công nghệ thông tin đầu tiên của Việt Nam gia nhập Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren), một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất về kinh tế đối ngoại và chính sách phát triển kinh tế Nhật Bản.

Mitsubishi Electric và FPT có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, được thể hiện qua Mitsubishi Electric được FPT lựa chọn là nhà cung cấp các thiết bị chính cho các dự án Trung tâm dữ liệu (Data Center) của mình tại thị trường Việt Nam. Tham khảo Trung tâm dữ liệu FPT Fornix Hà Nội tại đây. Trong khi đó, FPT Japan cũng được các công ty thành viên của tập đoàn Mitsubshi Electric tại Nhật Bản lựa chọn làm nhà cung cấp dịch vụ phầm mềm trong dây chuyền sản xuất của mình.

Ông Yoji Saito - Chủ tịch Chiến lược Toàn cầu Tập đoàn Mitsubishi Electric (bên phải) và Ông Trương Gia Bình- Chủ tịch tập đoàn FPT (bên trái)

Theo đó, tại buổi giao lưu, hai nhà lãnh đạo cùng nhau thống nhất sẽ mở rộng hợp tác toàn diện hơn nữa trong kinh doanh, nhằm tận dụng ưu thế của những công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản và Việt Nam. Hai bên bày tỏ sự tin tưởng vào chất lượng, dịch vụ, cũng như về mong muốn mở rộng quan hệ đối tác chiến lược.

 

Ông Trương Gia Bình- Chủ tịch tập đoàn FPT (bên trái) và Ông Nguyễn Mạnh Khương - Quản lý cấp cao - phụ trách Phát triển Kinh doanh thị trường Việt Nam (bên phải)

Ngày nay, cuộc cách mạng chuyển đổi số - áp dụng các công nghệ mới như điện toán đám mây (Cloud Computing), dữ liệu lớn (Big data), Internet vạn vật (IOT) vào ứng dụng đời sống hàng ngày đang được phát triển mạnh mẽ trên nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt với ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 chuyển đổi số đang diễn ra trên quy mô lớn với tốc độ nhanh chóng. Do đó, sự hợp tác tốt đẹp của cả hai tập đoàn lớn sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển nền công nghệ tiên tiến, góp phần xây dựng tương lai bền vững.