Mitsubishi Electric Việt Nam tham gia kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản

Mitsubishi Electric Việt Nam tham gia kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản

Hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Mitsubishi Electric Việt Nam chung tay đồng hành với cộng đồng - Hướng tới tương lai, Vươn tầm thế giới!


>>> For English, please click here

GIỚI THIỆU VỀ TẬP ĐOÀN & MITSUBSHI ELECTRIC VIỆT NAM

Tập đoàn Mitsubishi Electric (có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản) là một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất và kinh doanh các thiết bị điện-điện tử dùng trong Hệ thống năng lượng và điện, Hệ thống tự động hóa công nghiệp, Hệ thống thông tin và truyền thông, Thiết bị điện tử và Thiết bị gia dụng. Với hơn 100 năm kinh nghiệm, tập đoàn hướng tới trở thành một công ty Xanh dẫn đầu toàn cầu, nâng cao đời sống xã hội bằng công nghệ.

Kể từ khi thành lập vào năm 2011, Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) đã không ngừng khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam. Với sứ mệnh cải thiện đời sống của người dân, tạo ra một xã hội bền vững thông qua các hoạt động kinh doanh và những đóng góp cho cộng đồng xã hội, Mitsubishi Electric Việt Nam đã và đang góp phần xây dựng mối quan hệ ngoại giao vững mạnh giữa Việt Nam và Nhật Bản, trở thành đối tác đáng tin cậy đóng góp tích cực vào việc củng cố sự gắn kết giữa hai quốc gia.

VỀ KỶ NIỆM 50 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO NHẬT BẢN – VIỆT NAM

Vào ngày 21 tháng 9 năm 1973, Nhật Bản và Việt Nam đã bắt đầu thiết lập mối quan hệ ngoại giao. Từ thời điểm này, sự hợp tác và tình hữu nghị giữa hai quốc gia đã không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm chính trị, kinh tế, văn hóa và thể thao, từ cấp lãnh đạo quốc gia cho đến cấp cơ sở.

Năm 2023, hai nước kỷ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao hữu nghị. Đây được xem là "tiềm năng không giới hạn", đánh dấu một giai đoạn phát triển vượt bậc của cả hai quốc gia.

KẾT NỐI CÙNG SỰ KIỆN

Đồng hành cùng sự kiện, 2 chương trình nằm trong chuỗi hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội) Sáng Kiến Bền Vững của Mitsubishi Electric Việt Nam vinh dự được công nhận nằm trong khuôn khổ của chương trình kỷ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao Việt – Nhật, nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa 2 nước nói chung và sự phát triển bền vững nói riêng.

Chương trình đầu tiên là cuộc thi Mitsubishi Electric the Contest of Automation (MECA) 2023.

Cuộc thi Mitsubishi Electric the Contest of Automation là một sân chơi thú vị dành cho các kỹ sư ngành tự động hóa với mục đích nuôi dưỡng và phát triển năng lực của các kỹ sư trẻ, những hạt giống “xanh” sẽ tạo ra xã hội bền vững trong tương lai. Cuộc thi bắt đầu tại Trung Quốc vào năm 2007, sau đó mở rộng sang các quốc gia khác như Ấn Độ, Thái Lan, Brazil, ...

Tại Việt Nam, MECA được tổ chức lần đầu vào năm 2020 ở quy mô một trường. Năm 2023, MECA được mở rộng với quy mô toàn quốc quy tụ 18 đội đến từ 12 trường Đại học hàng đầu về đào tạo ngành Tự động hóa - Công nghiệp trên toàn Việt Nam, bao gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Cần Thơ, Đại học Công nghệ TPHCM và nhiều điểm trường khác.

Đội SPK-FURY của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã đoạt giải nhất cuộc thi MECA 2023

Cuộc thi không chỉ là sân chơi trí tuệ, mà còn tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển trong môi trường cạnh tranh lành mạnh. Đây là bước tiến quan trọng trong việc tạo ra một thế hệ trẻ tràn đầy năng lượng và tri thức, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp và nền kinh tế Việt Nam.

Chương trình thứ 2 là Giảng dạy vì Việt Nam 2023

Giảng dạy vì Việt Nam là một chương trình nằm trong chuỗi hoạt động xây dựng một nền giáo dục bình đẳng cho tất cả các học sinh khó khăn ở vùng sâu vùng xa được có cơ hội tiếp cận với những công nghệ hiện đại thông qua giáo dục Tiếng Anh, giáo dục Stem và Stem hướng nghiệp.

Với niềm tin, mọi đứa trẻ đều xứng đáng có cơ hội học hỏi và phát triển như nhau, từ 2021, MEVN đã xây được 3 không gian sáng tạo Stem Lab và 3 Stem Garden tại tỉnh Tây Ninh, Đồng Tháp và Quảng Nam.

Đại diện Mitsubishi Electric Việt Nam chụp hình kỷ niệm với nhà trường và các em học sinh Phú Thuận A, Đồng Tháp

Năm 2023, Mitsubishi Electric Việt Nam tiếp tục tài trợ xây dựng 1 phòng Stem Lab tại trường THCS Quế Thuận, Quế Sơn, Quảng Nam và hỗ trợ chi phí giảng dạy để phổ cập phương pháp giảng dạy STEM tại 3 trường THCS tại huyện Quế Sơn, Quảng Nam bao gồm: Trường THCS Quế Thuận, THCS Quế An, THCS Quế Phong.

Dự án hứa hẹn mang một môi trường học tập tích cực và thú vị cho học sinh, từ đó giúp các em phát triển những kỹ năng cần thiết trong thế giới hiện đại thông qua các hình thức học tập sáng tạo. Bên cạnh đó, các em sẽ thỏa sức khám phá đam mê, rèn luyện tư duy sáng tạo và tăng cường động lực học tập, từ đó mở ra một tương lai sáng và góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng và quốc gia.

KẾT LUẬN

Mitsubishi Electric Việt Nam đã và đang thực hiện cam kết của mình đối với trách nhiệm xã hội thông qua cung cấp những sản phẩm chất lượng cao và những hoạt động ý nghĩa như cuộc thi MECA và chương trình Giảng Dạy Vì Việt Nam. Không chỉ cung cấp những sản phẩm công nghệ hàng đầu, mà còn góp phần trong việc xây dựng một xã hội phát triển bền vững.

Mitsubishi Electric Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước và những thế hệ trẻ Việt Nam./.