Mitsubishi Electric Việt Nam phối hợp cùng Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Các vấn đề Nghiên cứu về Khoa học Kỹ thuật – RET2022”

Mitsubishi Electric Việt Nam phối hợp cùng Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Các vấn đề Nghiên cứu về Khoa học Kỹ thuật – RET2022”


>>> For English version, please click here.

 

Với mong muốn được đồng hành trong việc đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng phục vụ tốt cho xã hội, vừa qua, Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) đã phối hợp cùng Đại học Trà Vinh (TVU) tổ chức buổi Hội thảo Khoa học Quốc tế “Các vấn đề Nghiên cứu về Khoa học Kỹ thuật – RET2022” (RET – Research in Engineering and Technology) trong hai ngày 12 và 13 tháng 08 năm 2022.

Hội thảo RET là hoạt động thường niên nhằm gắn kết các nhà khoa học trong và ngoài nước. Hội thảo còn là diễn đàn trao đổi về các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, chia sẻ các kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu với các kỹ sư, các nhà khoa học, các học giả trong nước và quốc tế. Đồng thời cũng là nơi công bố những kết quả nghiên cứu – ứng dụng của các giảng viên, học viên, sinh viên các trường cao đẳng, đại học.

Các chủ đề chính của hội thảo liên quan đến lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Cơ khí – Động lực, Xây dựng, Điều khiển và Tự động hóa, Điện – Điện tử, Ứng dụng AI và Sở hữu Trí tuệ. Những chuyên đề này được báo cáo bởi các nhà khoa học, học giả có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học đến từ các quốc gia Hoa Kỳ, Đài Loan và Việt Nam. Cụ thể về một số chuyên đề báo cáo được trình bày tại buổi hội thảo:

  • TS. Tang – Chieh Liu (Đài Loan) – Trưởng Khoa Kỹ thuật điện tử, Đại học Phùng Giáp với chuyên đề “Phát triển bộ chuyển đổi thời gian số với độ phân giải pico-giây bằng chip FPGA” (Development of the time-to-digital converter with resolution in Pico-sec by an FPGA chip).
  • Phillip M. Adams (Hoa Kỳ) – Giáo sư thỉnh giảng Trường Đại học Trà Vinh với chuyên đề “Bằng sáng chế của một kỹ sư về kỹ thuật” (Engineering an Engineer’s Patient).
  • Ông Võ Duy Nhất – Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) với chuyên đề “Giải pháp bảo trì toàn diện dành cho dây chuyền sản xuất” (Comprehensive maintenance solutions for production lines).
  • David Nghiêm – Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ không dây toàn cầu, Hoa Kỳ với chuyên đề “Phát triển thiết bị y tế không dây” (How to develop a wireless medical device).

Là đơn vị tài trợ cho hội thảo RET2022, Mitsubishi Electric Việt Nam mong rằng sự kết hợp giữa nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ kỹ thuật sẽ cùng nhau giải quyết những bài toán thực tế để từ đó tạo nên một xã hội bền vững.

Giáo dục đào tạo là một trong những hoạt động của Mitsubishi Electric Viêt Nam thực hiện hướng đến mục tiêu thứ tư (SDG4) của Liên hợp quốc: “Giáo dục Chất lượng”.

Bên cạnh hoạt động tài trợ, MEVN thường xuyên tổ chức các sân chơi sáng tạo cho các kỹ sư trẻ tại Việt Nam như cuộc thi MECA Cup (Mitsubishi Electric Cup Automation), cuộc thi Sáng kiến bền vững: Giải pháp Tổng thể cho Tòa nhà Xanh…

Theo dõi thêm các hoạt động hướng đến tài năng trẻ của chúng tôi tại đây.