Mitsubishi Electric Việt Nam bàn giao Robot Công nghiệp & khánh thành phòng thí nghiệm AI tại Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Mitsubishi Electric Việt Nam bàn giao Robot Công nghiệp & khánh thành phòng thí nghiệm AI tại Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)


>>> For English version, please click here.

Vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 06 năm 2022, Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) và Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp tổ chức Lễ bàn giao Robot Công nghiệp và khánh thành phòng thí nghiệm AI nhằm phục vụ đào tạo nhóm ngành kỹ thuật & trí tuệ nhân tạo tại trường HUTECH.

Mở đầu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt bày tỏ niềm vui mừng: “Kết nối doanh nghiệp và không ngừng cập nhật, nâng cao chất lượng trang thiết bị phục vụ đào tạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng của HUTECH nhằm tạo môi trường học tập hiện đại cho sinh viên. Những thiết bị hiện đại mà HUTECH tiếp nhận từ Mitsubishi Electric Việt Nam là sự hỗ trợ quý báu, giúp tăng cường kỹ năng thực hành cho sinh viên, hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu, giúp các em tự tin và mạnh dạn hơn khi “ra nghề”.

Tại buổi lễ bàn giao, phía nhà trường HUTECH đã tiếp nhận các thiết bị hiện đại bậc nhất của MEVN, bao gồm 2 Robot Công nghiệp là: Robot 4 bậc tự do MELFA RH-3FRH và Robot 6 bậc tự do MELFA RV-2FR, với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Được phát triển bởi công nghệ tiến tiến của Nhật Bản, Robot công nghiệp của Mitsubishi Electric có khả năng ứng dụng rộng trong nhiều nhóm ngành hàng sản xuất, với khả năng lập trình và vận hành chính xác. Đây sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ các bạn sinh trong học phần kỹ thuật, điện, điện tử và tự động hóa.

Robot 4 bậc tự do MELFA RH-3FRH

Robot 6 bậc tự do MELFA RV-2FR

Ứng dụng robot vào nhà máy sản xuất công nghiệp là xu hướng của ngành sản xuất. Hệ thống phòng thí nghiệm AI được MEVN tài trợ hứa hẹn sẽ phục vụ tích cực cho công tác học tập và nghiên cứu của sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH.

Đây cũng là cột mốc đánh dấu thành tựu của MEVN trong việc kiến tạo nên môi trường học tập hiện đại – tân tiến, tạo động lực để các bạn sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung có cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân, đồng thời góp phần vào sự nghiệp nâng cao công nghiệp hóa – hiện đại hóa tại Việt Nam.

Như mong muốn mà ông Kiyotake Kitamura, đại diện Mitsubishi Electric Việt Nam chia sẻ “Hy vọng sự đóng góp của chúng tôi sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo ra thế hệ kỹ sư trẻ sáng tạo, tài năng trong tương lai để viết nên chương mới cho nền kỹ thuật, công nghiệp Việt Nam”.