Mitsubishi Electric đã nhận được Giải thưởng R&D 100

Mitsubishi Electric đã nhận được Giải thưởng R&D 100


>>>For English please click here

Ngày 2 tháng 12 năm 2021 tại Tokyo, Mitsubishi Electric thông báo, Tập đoàn đạt Giải thưởng R&D 100 từ Tổ chức R&D Thế giới của Hoa Kỳ cho sản phẩm “ Máy cắt không khí hạ thế” dòng World Super AE V Series C-class, thiết bị bảo vệ hệ thống phân phối điện hạ thế trong nhà máy và tòa nhà. Tính cả giải thưởng năm nay, Mitsubishi Electric hiện đã giành được 27 Giải thưởng R&D 100.

World Super AE V Series C-class low-voltage air circuit breaker

Máy cắt không khí hạ thế World Super AE V Series C-class

Các tính năng chủ đạo

Thiết bị đầu tiên trong ngành sử dụng cơ chế điện từ, giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và điện năng tiêu thụ

- Là thiết bị đầu tiên trên thị trường áp dụng cơ chế vận hành loại điện từ thế hệ mới với hiệu suất cao, tích hợp chốt cơ khí và chốt từ bên trong lõi sắt động, do đó chỉ yêu cầu công suất hoạt động tương đương với công suất điều khiển động cơ. 

- So với cơ cấu lò xo khi vận hành hệ thống cơ khí và động cơ, việc sử dụng cơ chế điện từ giúp giảm 46% linh kiện bên trong và 30% yêu cầu bảo trì, từ đó giúp cải thiện công tác bảo trì.

- Do không yêu cầu hệ thống tự sạc lò xo nên giảm đến 88% điện năng cần thiết để đóng ngắt mạch điện.

* Lõi sắt động và tĩnh được bố trí đối diện nhau giúp làm giảm động lực ban đầu.

** Lõi di động được đảm bảo giữ cố định cho đến khi dòng điện chạy qua cuộn dây đủ lớn, cải thiện lực tác động cho thiết bị.

***Trong số các máy cắt chân không hạ thế (tính đến ngày 2 tháng 12 năm 2021, theo nghiên cứu nội bộ)

Các thiết bị hạ thế đầu vào/đầu ra  trong các tòa nhà, nhà máy và các cơ sở năng lượng tái tạo phải được điều khiển từ xa để nâng cao hiệu quả hoạt động và bảo trì. Thông thường, cơ cấu lò xo được sử dụng để đóng mở các máy cắt  không khí, đây là bộ phận quan trọng của thiết bị phân phối điện hạ thế. Để điều khiển bộ ngắt mạch từ xa, động cơ phải sạc lò xo, điều này đòi hỏi bộ truyền động động cơ phải kết hợp số lượng lớn các bộ phận, làm tăng đáng kể chi phí và yêu cầu bảo trì.

Máy cắt không khí hoạt động bằng điện từ mới của Mitsubishi Electric với cấu trúc chốt từ và chốt cơ khí bên trong lõi sắt  động chỉ yêu cầu mức công suất hoạt động tương đương với điều khiển động cơ, nhưng cơ cấu có ít linh kiện hơn 46% và giảm 30 % thời gian bảo trì. Ngoài ra, vận hành bộ ngắt mạch trực tiếp bằng nam châm điện giúp loại bỏ yêu cầu nạp điện cho lò xo động cơ, do đó cắt giảm 88% năng lượng điện cần thiết để đóng mở mạch.

Chiến thắng giải thưởng R&D 100 danh giá, Tập đoàn Mitsubishi Electric cam kết thúc đẩy sự phát triển của các thiết bị đóng ngắt mạch  điện thế hệ mới để tiếp tục cung cấp các sản phẩm giúp khách hàng sử dụng an toàn và bảo mật trong mọi hệ thống  điện.