Hội thảo “Tình hình sử dụng điện và Giải pháp tiết kiệm điện dành cho doanh nghiệp”

Hội thảo “Tình hình sử dụng điện và Giải pháp tiết kiệm điện dành cho doanh nghiệp”


>>> For English version, please click here.

Vừa qua ngày 29 tháng 07 năm 2022, Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Tây Ninh (PCTN) tổ chức Hội thảo “Tình hình sử dụng điện và giải pháp tiết kiệm điện dành cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh, PCTN, MEVN và các khách hàng là những doanh nghiệp có sản lượng tiêu thụ điện trên 01 triệu kWh/năm.

Tại buổi Hội thảo, MEVN giới thiệu nhiều giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả dành cho doanh nghiệp, gồm:

  • Sử dụng bộ chuyển đổi tái sinh đa chức năng FR-E800-SCE (FR-XC) chuyển đổi công suất trả lại từ một biến tần trong quá trình truyền động tái tạo có thể được cung cấp cho một biến tần khác, nhờ đó tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra còn hỗ trợ chức năng giám sát theo thời gian thực giúp phát hiện lỗi sớm. Khi xảy ra lỗi cơ học như tắc bộ lọc, biến tần sẽ đưa ra cảnh báo hoặc tắt đầu ra để tránh hư hỏng hệ thống, cho phép so sánh giữa dữ liệu đo được và dữ liệu được lưu trữ.
  • Sử dụng đồng hồ đo lường đa chức năng: Đo lường các thông số với cấp chính xác cao, chức năng hỗ trợ phát hiện đấu dây sai, hỗ trợ lưu lại nhật ký.
  • Thiết bị đóng cắt có hiển thị đo lường: Bảo vệ quá tải và ngắn mạch, đo lường các thông số điện năng (điện áp, dòng điện, công suất, điện năng, tần số, sóng hài, hệ số công suất), giám sát vận hành của thiết bị và cảnh báo quá tải, cảnh báo lỗi, nhật ký sự cố, giảm kích thước đáng kể so với một hệ thống khác có chức năng tương đương nên tiết kiệm được chi phí và nâng cao hiệu quả vận hành và bảo trì.
  • Thiết bị quản lý dữ liệu đo lường giúp: Tự động thu thập số liệu và lưu lại theo từng phút, giờ, ngày, tháng, năm để hỗ trợ truy xuất bất cứ thời điểm nào, hỗ trợ giám sát từ xa thông qua trình duyệt Web và có nhiều loại đồ thị để giám sát, so sánh số liệu trực quan, lưu trữ ngay trên thiết bị EcoWebServer, không cần máy tính hay Data Server. Có độ bền lên đến 10 năm và chi tiết đến từng phút.

 

Buổi hội thảo đã giúp quý khách hàng nắm bắt về tình hình cung ứng điện của PCTN, và các giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả đến từ Mitsubishi Electric Việt Nam. Nội dung của buổi hội thảo mang chủ đề tiết kiệm năng lượng đã thể hiện thông điệp "Changes for the Better" (Thay đổi để tốt hơn) của tập đoàn Mitsubishi Electric, nêu lên tinh thần của MEVN luôn hướng đến mục tiêu đem lại lợi ích tốt nhất cho quý khách hàng qua các hoạt động kinh doanh bền vững và những đóng góp cho cộng đồng xã hội.