Trung tâm Giải pháp Tự động hóa của Mitsubishi Electric tại Đà Nẵng

Trung tâm Giải pháp Tự động hóa của Mitsubishi Electric tại Đà Nẵng


Trong những năm gần đây, Việt Nam tích cực tham gia vào các hiệp định thương mại song phương và đa phương mang tầm khu vực và quốc tế. Với nền kinh tế phát triển nhanh và dân số trẻ, Việt Nam không ngừng nỗ lực để nâng cao công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều doanh nghiệp trong nước quan tâm đến việc đầu tư trang thiết bị sản xuất hiện đại, nhằm nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh thị trường phát triển như hiện nay. Ngoài ra, trước tình hình dịch Covid-19, việc doanh nghiệp đầu tư máy móc công nghệ tiên tiến, giảm nhân công truyền thống, thủ công cũng là điều tất yếu để bảo vệ cho hệ thống sản xuất.

Tuy nhiên, việc phát triển lĩnh vực tự động hóa ở nước ta vẫn còn gặp không ít khó khăn, thách thức. Hiểu được nhu cầu ngày càng gia tăng trong công tác đào tạo chuyên môn kỹ thuật cho đội ngũ kỹ sư thực hành, và nhu cầu của doanh nghiệp trong việc tiếp cận với các giải pháp công nghệ tự động hóa, Mitsubishi Electric Việt Nam đã quyết định hợp tác cùng đơn vị AUE Việt Nam để triển khai Trung tâm Giải pháp Tự động hóa – Factory Automation Solution Center (FASC) chi nhánh Đà Nẵng, tại địa chỉ Lô A4-5 Nguyễn Sinh Sắc, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Ban Giám Đốc của Mitsubishi Electric Việt Nam và AUE Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm Giải pháp Tự động hóa FASC Đà Nẵng 

Mitsubishi Electric Việt Nam đề ra mục tiêu khi xây dựng Trung tâm FASC Đà Nẵng để góp phần kiến tạo nên những nhà máy sản xuất tự động hóa chuyên nghiệp, đặc biệt là những nhà máy công nghiệp, cụm công nghiệp tại khu vực miền Trung Việt Nam. Đây sẽ là cầu nối, gắn kết các mục tiêu sản xuất của khách hàng với chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực tự động hóa của Mitsubishi Electric.

Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, các khách hàng có nhu cầu về công nghệ tự động, và đội ngũ nhân công – kỹ sư đang làm việc tại các đơn vị chế tạo máy, chúng tôi mong muốn Trung tâm FASC Đà Nẵng sẽ trở thành cầu nối giúp họ tiếp cận với các công nghệ, kỹ thuật, và thiết bị hiện đại đến từ thương hiệu Mitsubishi Electric.

Không gian trưng bày các giải pháp của Mitsubishi Electric tại Trung tâm FASC Đà Nẵng

FASC Đà Nẵng đóng vai trò là trung tâm đào tạo, tập huấn nguồn nhân lực chất lượng cao; là cơ sở nghiên cứu ứng dụng, và chuyển giao giải pháp công nghệ tự động hóa đến các doanh nghiệp hoạt động tại khu vực miền Trung. Một số hoạt động cụ thể của Trung tâm gồm có: tổ chức các buổi đào tạo và tập huấn ngắn hạn cho kỹ thuật viên nhà máy về PLC, Biến tần, màn hình HMI, hệ thống giám sát và điều khiển SCADA cho nhà máy, giám sát năng lượng tòa nhà, v.v…; nhận đặt hàng, đề xuất hợp tác nghiên cứu và chuyển giao giải pháp đến các đối tượng cụ thể; tiếp nhận những yêu cầu từ doanh nghiệp và hỗ trợ khách hàng trong khu vực với đội ngũ dịch vụ tận tâm...

Không gian phòng trưng bày và đào tạo giải pháp tự động hóa tại Trung tâm FASC Đà Nẵng

Một số giải pháp tiêu biểu của Mitsubishi Electric được trưng bày tại Trung tâm Giải pháp Tự động hóa – Factory Automation Solution Center (FASC) Đà Nẵng gồm có:

Hệ thống tủ điện sử dụng các giải pháp đo lường, giám sát và các thiết bị điều khiển điện năng an toàn - tiết kiệm mang thương hiệu Mitsubishi Electric

 

Phần mềm tự động hóa SCADA GENESIS64

Đồng hồ đo điện đa năng ME96SS Series

Màn hình cảm ứng HMI GOT2000 Series

Mitsubishi Electric Head-module

Cầu dao tự động dạng khối MCCB

Phụ kiện cho Máy cắt không khí ACB

Công tắc tơ dạng khối

Cầu dao tự động

 

Giải pháp e-F@ctory: Mang đến ứng dụng quản lý quy trình sản xuất thông minh – hiện đại dựa trên công nghệ điều khiển các vật bằng mạng Internet (Internet of Things). Với hệ thống robot trí tuệ nhân tạo có khả năng cảm biến lực và cảm biến hình ảnh, kết hợp cùng khả năng kết nối với dữ liệu đám mây, cho phép sản xuất sản phẩm tuỳ biến theo nhu cầu cá nhân trong thời gian thực. Với tính năng phân tích và phản hồi, các nhà sản xuất có thể điều khiển, kiểm soát nhà máy từ xa thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay. Giúp đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân công và cơ sở sản xuất.

Mạng truyền thông Công Nghiệp CC-Link: Với giao thức truyền thông công nghiệp tốc độ cao, được phát triển bởi Mitsubishi Electric, giải pháp CC-Link sẽ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình sản xuất.

  • Tốc độ cao và băng thông lớn, lý tưởng cho các hệ thống yêu cầu kiểm soát xác định
  • Công nghệ mạng mở rộng hỗ trợ giảm thời gian dừng máy và triển khai hệ thống dễ dàng hơn
  • Hệ thống tối ưu với tính linh hoạt cao và tích hợp các mạng (general, motion và safety)

Bộ điều khiển lập trình MELSEC-Q: Cải thiện đáng kể hiệu suất của hệ thống và máy móc dựa trên khả năng xử lý dữ liệu với khối lượng lớn, tốc độ vượt trội, và đạt độ chính xác cao.

  • Tính năng xử lý mạnh mẽ
  • Tích hợp nhiều CPU tốc độ cao
  • Xử lý trong thời gian ngắn
  • Thích hợp ứng dụng quy mô vừa và nhỏ

--------------------

Trong hơn 11 năm kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Electric tự hào khi trở thành đối tác và nhà cung cấp các giải pháp Tự động hóa cho nhiều dự án với quy mô lớn (tìm hiểu thêm tại đây). Chúng tôi không ngừng nỗ lực trong việc mang đến những giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa thời gian vận hành, và nâng cao năng suất vượt trội.

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của Mitsubishi Electric Việt Nam, kết hợp cùng chuyên môn và tinh thần nhiệt huyết của đội ngũ nhân sự công ty AUE-VN, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều giải pháp thông minh và thiết thực tại Trung tâm FASC Đà Nẵng, từ đó tìm ra phương án tối ưu cho quy trình sản xuất tự động.

Bên cạnh Trung tâm FASC Đà Nẵng, Mitsubishi Electric Việt Nam hiện đang vận hành nhiều trung tâm hỗ trợ và đào tạo khác tại các khu vực như:

  1. Trung tâm Giải pháp Tự động hóa – Factory Automation Solution Center (FASC) Hà Nội – Văn phòng Công ty Cổ phần BKT: phục vụ cho khu vực miền Bắc.
  2. Trung tâm Giải pháp Tự động hóa – Factory Automation Solution Center (FASC) Hồ Chí Minh – Khu Công nghệ cao Saigon Hi-Tech Park: phục vụ cho khu vực miền Nam.
  3. Trung tâm Giải pháp Tự động hóa – Factory Automation Solution Center (FASC) Cần Thơ – Đại học Cần Thơ: phục vụ cho khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.