Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh Inverter

Máy lạnh | 28/04/2016
Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh Inverter

Hiện nay nhu cầu sử dụng điều hoà đang trở nên phổ biến, song song với mối quan tâm đối với nhu cầu tiết kiệm điện năng tiêu dùng. Theo đó, công nghệ Inverter được xem là một trong những cải tiến nổi trội nhất của các dòng máy điều hoà thế hệ mới giúp giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ nhưng vẫn mang đến hiệu quả làm lạnh vượt trội. Và để có thể phát huy tối đa hiệu suất làm việc của điều hoà công nghệ Inverter, bạn có thể tham khảo một vài hướng dẫn sau:

Không bật/tắt điều hoà liên tục

Không nên bật/tắt điều hoà liên tục vì sử dụng máy lạnh trong thời gian dài thì điều hoà inverter mới có thể phát huy hiệu quả tiết kiệm điện khi máy nén inverter đi vào quá trình hoạt động ổn định, từ đó giúp máy vận hành tối ưu và tiết kiệm điên năng tiêu thụ.

Biến tần Inverter với máy nén hoạt động ổn định ở công suất thấp, giúp tiết kiệm điện và tạo ra sự thoải mái. 

Máy nén Inverter của các dòng máy điều hoà trên thị trường được thiết kế duy trì khả năng hoạt động ổn định ở mức thấp giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên đối với dòng sản phẩm của điều hoà Mitsubishi Electric, công nghệ Inverter kết hợp Pam Control (điều biến biên độ xung) giúp điện năng được sử dụng hiệu quả và ít thất thoát khi sóng điện thế nguồn và dòng điện đồng dạng nhau. Với Inverter Pam Control sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm điện tối đa nhờ vào khả năng sử dụng hiệu quả đến 98% lượng điện năng đầu vào.

Chọn mua điều hoà có công suất phù hợp với không gian phòng

Một lưu ý khi bắt đầu chọn mua điều hoà Inverter , bạn cũng nên chú ý đến không gian phòng của mình để chọn loại máy điều hoà có công suất hoạt động tương ứng với không gian của căn phòng.

Tùy theo diện tích không gian cần sử dụng điều hòa mà bạn lựa chọn loại máy có công suất phù hợp.

Đối với phòng kín, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Hãy áp dụng công thức: 1m2 x 600 BTU  để có được công suất phù hợp ( BTU là đơn vị nhiệt của Anh).

Ví dụ, nếu bạn cần mua máy lạnh cho phòng có diện tích 20 m2, bạn sẽ có công thức 20 m2 x 600 BTU = 12.000 BTU, tương đương với một chiếc máy lạnh có công suất 1,5 ngựa. (1 sức ngựa tương đương 9.000 BTU)

Đối với phòng có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. bạn sẽ cần một chiếc máy có công suất mạnh hơn, tương đương với công thức: 1m2 x 800 BTU. 

Gas R410A – Môi chất làm lạnh ưu việt của điều hoà thế hệ mới

Môi chất làm lạnh gas R410A mới với hiệu suất làm lạnh của điều hoà cao hơn so với dòng điều hoà thông thường khác trên thị trường hiện nay, giúp tiết kiệm điện năng và nâng cao tuổi thọ của máy.

Bên cạnh đó, ở các dòng sản phẩm của điều hoà Mitsubishi Electric, R410A chắc chắn sẽ trở thành lựa chọn tuyệt vời khi có thể tái sử dụng và tự làm sạch đường ống cũ của máy sử dụng gas R22, với điều kiện độ dày đường ống cũ >= 0.7mm làm giảm đáng kể chi phí lắp đặt mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Hợp chất Alkyl benzene trong máy nén sẽ trung hòa tạp chất trong đường ống cũ dùng gas R22, đảm bảo máy mới sẽ đạt được hiệu suất lạnh tiêu chuẩn. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm điều hoà Inverter giúp tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, máy lạnh Mitsubishi Electric vẫn được đánh giá là sản phẩm nổi trội nhờ vào khả năng tiết kiệm cao nhất hiện nay, biểu thị qua chỉ số chỉ số cspf là 7.34 đối với dòng FM Series đã được kiểm định bởi Bộ Công Thương.

Với điều hoà Mitsubishi Electric, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với những tính năng độc đáo nhưng vẫn cực kỳ tiết kiệm điện và hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một không gian mát lạnh trong suốt mùa hè oi bức này.

*