Bí quyết giữ trọn vị tươi ngon cho bữa tiệc

Tủ lạnh | 20/02/2017
Bí quyết giữ trọn vị tươi ngon cho bữa tiệc

Ngày nay, phụ nữ có rất ít thời gian để chăm chút bữa ăn cho gia đình, nhất là những khi có tiệc tùng. Cũng vì lý do đó mà nhiều chị em công sở thường chọn giải pháp mua thực phẩm dự trữ cho cả tuần.

Những mẹo nhỏ dưới đây không chỉ giữ cho thực phẩm trọn vị tươi ngon, mà còn biến các chị em thành một đầu bếp đại tài trong những buổi tiệc tùng của gia đình.

Phân chia và đóng gói thực phẩm

Các loại thực phẩm tươi sống thường dễ sinh vi khuẩn, gây ô nhiễm cho tủ lạnh và thực phẩm để chung trong ngăn. Chính vì vậy bạn cần đóng gói cẩn thận các loại thực phẩm này theo từng túi khác nhau, lưu trữ tại các ngăn ướp lạnh cách biệt để tránh lẫn mùi và nhiễm khuẩn sang các thức ăn khác.

Đối với thực phẩm đã qua chế biến, các chị em có thể cất trữ trong các hộp thực phẩm rồi đặt trong tủ lạnh. Việc đóng hộp giúp chị em tiết kiệm không gian dự trữ, chứa được nhiều thực phẩm hơn, đồng thời đỡ tốn thời gian “vật lộn” tìm kiếm. Mặt khác, việc lưu trữ trong các hộp cũng giúp tủ lạnh được vệ sinh và dễ lau chùi hơn đấy các bạn.

Ngoài ra, để hỗ trợ tối đa cho việc phân chia và bảo quản thực phẩm, các nhà sản xuất tủ lạnh đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm cho phép chứa thực phẩm tươi sống trong nhiều ngăn ướp lạnh riêng biệt ở ngay bên trong ngăn lạnh chung. Giải pháp thông minh này giúp chị em nội trợ có thể thoải mái chứa thực phẩm tươi sống cho việc nấu nướng hàng ngày mà không lo việc lẫn mùi như trước đây.

Phân loại thực phẩm theo thời gian

Mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian bảo quản khác nha và nguyên tắc chung là thực phẩm thừa cũng chỉ nên giữ lại trong 4 ngày. Thế nhưng, nhiều chị em thường mắc sai lầm bỏ quên thực phẩm dự trữ trong tủ cho đến khi hết hạn dùng. Để tránh tình trạng này, bạn nên dùng mẹo sắp xếp thực phẩm theo thời gian dự trữ. Theo đó, đồ ăn cũ hơn nên đem ra ngoài, trong khi đồ ăn mới có thể xếp vào trong. Cẩn thận hơn, các chị em có thể ghi chú thời gian thực phẩm hết hạn rồi dán lên hộp để dễ nhận biết.

Mỗi thực phẩm cần một “nơi ở” nhất định

 

Lấy rau quả thoải mái không phải khom cúi như tủ lạnh thông thường

Một khi được bảo quản ở nơi thích hợp, thực phẩm sẽ lưu giữ hương vị tươi ngon cũng như chất dinh dưỡng lâu hơn. Nếu các loại thực phẩm tươi sống cần được cất trữ ở ngăn ướp lạnh hay ngăn đông, thì rau củ, trái cây lại phải “định cư” ở nơi mát mẻ, nhiều độ ẩm với vùng nhiệt độ từ 3o – 9oC.

Đó cũng là lý do các dòng tủ lạnh mới áp dụng xu hướng thiết kế theo từng ngăn với chức năng riêng biệt. Về mặt bảo quản, điều này đảm bảo cho người dùng dễ dàng phân loại và bảo quản thực phẩm tốt hơn, từ đó hạn chế sự thất thoát dưỡng chất nhờ vào mức nhiệt độ phù hợp. Về mặt cơ học, thiết kế 3 ngăn cũng giúp bảo vệ cột sống người dùng tránh các tác hại xấu của động tác khom cúi trong quá trình sử dụng lâu dài.

Rau củ, trái cây “tăng” vitamin nhờ lưu trữ đúng cách

Rau xanh, trái cây có thể tự sản xuất thêm vitamin khi đã được bảo quản trong tủ lạnh? Thoạt nghe có vẻ khó tin, nhưng thực chất chỉ cần được cung cấp nguồn ánh sáng thích hợp, chúng vẫn sẽ tiếp tục quang hợp, nhờ vậy mà làm tăng lượng vitamin C và các chất chống oxy hoá.

Các chị em có thể tìm thấy chức năng độc đáo và cực hữu ích này ngay trên tủ lạnh có “não” Mitsubishi Electric. Nhờ vào hệ thống đèn LED màu cam giả lập ánh sáng mặt trời mà ngăn rau quả còn được mệnh danh là “Nhà máy Vitamin” khi làm tăng đến 15% lượng vitamin C trong rau củ, giữ cho chúng luôn tươi ngon trong suốt thời gian bảo quản.

Thực phẩm tươi sống là nguồn cung dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ con người. Vì vậy mà việc đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, sạch sẽ cho mọi bữa ăn hàng ngày là nguyên tắc quan trọng để bảo vệ sức khoẻ gia đình. Với thiết kế 3 ngăn riêng biệt và nhiều tính năng hữu ích, tủ lạnh Mitsubishi Electric trở thành trợ thủ đắc lực cho người nội trợ bận rộn.

 

“Não” của tủ lạnh Mitsubishi Electric chính là Công nghệ Neuro Inverter độc quyền. Neuro Inverter giống như một bộ não thông minh tích hợp bên trong tủ lạnh, có khả năng ghi nhớ thói quen của người dùng thông qua cảm biến, từ đó tự động điều chỉnh nhiệt độ nhằm đem đến trạng thái làm lạnh hiệu quả, tiết kiệm và đúng thởi điểm mà người dùng cần. Thử nghiệm của Công ty Mitsubishi Electric cho thấy, tủ lạnh sử dụng công nghệ Neuro Inverter giúp tiết kiệm tới 45% điện năng so với tủ lạnh thông thường.

Bên cạnh đó, dựa trên tem năng lượng đã được chứng thực bởi bộ Công Thương, dòng tủ lạnh Mitsubishi Electric MR-CX41EJ chỉ tiêu tốn 334 kWh/năm, 0,9 kWh/ngày, tương đương 1.800 đồng tiền điện mỗi ngày đấy các bạn nhé.

 
*