Tin tức

Mitsubishi Electric ra mắt Melsensor – camera công nghiệp thông minh chuyên kiểm tra chất lượng sản phẩm trong sản xuất.

Melsensor – camera công nghiệp thông minh kiểm tra chất lượng sản phẩm, đo lường, điều khiển và đọc mã vạch.

Mitsubishi Electric là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về các sản phẩm tư động như là PLC, HMI và Robot. Vừa qua, Mitsubishi Electric cho ra mắt hệ thống Camera công nghiệp thông minh, thu hút sự chú ý trên các diễn đàn công nghệ kỹ thuật. Hệ thống camera thông minh của Mitsubishi Electric nhận được đánh giá cao từ chuyên gia kỹ thuật cả về công năng và vai trò quan trọng trong chuỗi sản xuất công nghiệp. Việc mang lại nhiều tiện ích và giải pháp cho ngành công nghiệp lý giải lý do khách hàng chọn Melsensor – camera công nghiệp thông minh của Mitsubishi Electric cho các ứng dụng của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem những tính năng mà Melsensor mang đến cho nhà máy của bạn.


Có nhiều điểm vượt trội mà Mitsubishi Electric Melsensor có thể mang đến cho hệ thống sản xuất của bạn, điểm nổi trội nhất đó là Melsensor đóng vai trò then chốt trong hệ thống kiểm tra chất lượng trong nhiều ngành công nghiệp, như là tiêu dùng nhanh, thực phẩm và đồ uống, tự động hóa, điện và điện tử, dược và thiết bị y tế, in ấn và bao bì, Robot và các ngành khác. Melsensor có thể được sử dụng trong quy trìnhkiểm tra tự động, kiểm tra bề mặt sản phẩm, đo lường, điều khiển và đọc mã vạch.

Một ví dụ điển hình là các sản phẩm cần được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi tung ra thị trường. Với phương pháp kiểm tra chất lượng truyền thống, nhân viên chất lượng chỉ có thể kiểm tra một vài mẫu trong lô hàng gồm hàng trăm sản phẩm. Với tính năng PatMax RedLine, Melsensor có thể xác định và kiểm tra chi tiết từng sản phẩm với độ chính xác cao. Tất cả quá trình kiểm tra được diễn ra đồng thời trong quy trình sản xuất, không gây gián đoạn hay giảm tốc độ vận hành của dây chuyền.

Bên cạnh đó, nhiều nhà sản xuất chọn Mitsubishi Electric Melsensor Cameras nhận thấy cách thiết lập và sử dụng rất đơn giản và dễ dàng. Nhờ nhỏ gọn mà Melsensor dễ dàng lắp đặt trong không gian hạn hẹp, nơi khó tiếp cận hoặc gắn trên cánh tay robot. Thêm vào đó, phần mềm được thiết kế dễ dàng để cài đặt và sử dụng, người dùng không cần phải thuê chuyên gia để viết chương trình. Thiết kế giao diện người dùng trực quan (GUI – Graphic User Interface) cho phép người dùng tương tác với Melsensor Camera thông qua các biểu tượng hình ảnh, thay vì giao diện viết code. Mitsubishi Electric đã tạo ra một sản phẩm thân thiện người dùng, trực quan, dễ sử dụng và mang đến những giải pháp tốt nhất cho những vấn đề chất lượng phức tạp.


Một đặc tính khác của Mitsubishi Electric Melsensor Camera là tính dễ dàng điều khiển bằng robot. Ngày càng nhiều các nhà máy trang bị robot công nghiệp để tối ưu hóa sản xuất và Melsensor Camera đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng đó. Nhờ thiết kế nhỏ gọn và tính năng cấp nguồn thông qua dây Ethernet (PoE – Power Over Ethernet) giảm việc đấu dây điện cho camera, đây là lựa chọn lý tưởng gắn trên cánh tay Robot. Cuối cùng và không kém phần quan trọng là Mitsubishi Electric cũng vừa tung ra thị trường các dòng Robot công nghiệp MELFA, dễ dàng gắn Melsensor Camera vào và tất cả đều hoàn toàn tương thích với hệ thống điều khiển Mitsubishi Electric. Do đó, ngày càng nhiều người dùng tin tưởng Melsensor Camera và lựa chọn cho các nhà máy của họ.

Với những đặc điểm vượt trội trên cho thấy lợi ích và tính năng mà sản phẩm Mitsubishi Electric Melsensor Camera mang lại cho ngành công nghệ sản xuất là vô cùng quan trọng.