Tin tức

Mitsubishi Electric Việt Nam tự hào cung cấp giải pháp điều hòa không khí cho dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang

Mitsubishi Electric là một trong những thương hiệu dẫn đầu thế giới về sản xuất, kinh doanh các sản phẩm và hệ thống điện-điện tử, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội thông qua các công nghệ "xanh". Nhận được sự tin tưởng từ phía đơn vị chủ đầu tư, ngày 20/8/2020 vừa qua, Mitsubishi Electric Việt Nam đã tiến hành lễ ký kết về việc cung cấp giải pháp điều hoà không khí (ĐHKK) hiện đại, tối ưu cho dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang.

 >>> For English please click here

Sơ lược về dự án

Dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang được xây mới tại xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho, trên diện tích 10 ha, có bốn khu chức năng chính với 28 khoa có giường bệnh và 11 khoa không có giường bệnh. Trong đó, khu chính được xây cao 10 tầng và 1 tầng hầm, với tổng vốn đầu tư 2.350 tỉ đồng. Đây được xem là công trình bệnh viện đa khoa quy mô lớn với đa dạng các loại phòng và công năng sử dụng. Khu cấp cứu, xét nghiệm, các khoa nội trú được thiết kế lên đến 1.000 giường bệnh.

Thách thức

Với đặc thù là công trình bệnh viện, quy mô lớn, dựa vào kiến trúc hiện tại và công năng của từng khu vực mà hệ thống ÐHKK được tính toán phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng. So với thiết kế ban đầu của đơn vị tư vấn thiết kế, một số thiết bị máy lạnh cục bộ treo tường và cassette tại khu vực nhà N1 có chiều dài ống đồng đi vượt quá chiều dài tối đa cho phép. Thông thường, theo quy chuẩn và quy định của nhà sản xuất, nếu vượt quá chỉ số này đến chỉ số tối đa 20-50m thì hiệu suất sẽ bị giảm tương ứng 5%-15%. Việc lắp ráp đường ống quá chiều dài cho phép làm giảm công suất lạnh, máy nén thường xuyên bị nóng do quá tải trong thời gian dài dẫn đến hiện tượng hư hỏng, tuổi thọ máy giảm.

Giải pháp

Để giải quyết vấn đề này, các kỹ sư của Mitsubishi Electric Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các kỹ sư công trình khảo sát vị trí lắp đặt dàn nóng, ống đồng, ống nước ngưng. Từ đó dễ dàng di chuyển dàn nóng, thay đổi đường đi ống đồng, nước ngưng để vừa đảm bảo tính kỹ thuật theo quy chuẩn và quy định của nhà sản xuất, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình bệnh viện.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ tư vấn từ các kỹ sư Mitsubishi Electric Việt Nam, hệ thống điều hòa không khí sẽ giảm tải cho máy phát điện khi xảy ra sự cố mất điện. Bệnh viện đã được trang bị máy phát điện công suất lớn để đảm bảo điện chiếu sáng, vận hành hệ thống ĐHKK, máy móc và các thiết bị cần thiết khác. Vì vậy, ở các khu vực cấp cứu, thí nghiệm và khoa nội trú với hơn 1000 giường bệnh, máy phát điện có thể ứng phó dễ dàng tạo điều kiện cho các hoạt động khám, chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường.

Và hơn hết, phương án điện dự phòng luôn sẵn sàng mỗi khi cúp điện để ưu tiên cung cấp điện tức thời cho phòng mổ, khoa hồi sức, cấp cứu… Mỗi khi có sự cố mất điện xảy ra, hệ thống điều hòa không khí của Mitsubishi Electric Việt Nam có thể tối ưu hóa hiệu suất sử dụng để giảm tải cho máy phát điện bằng cách tắt hoặc chuyển sang chế độ quạt cho những phòng không ưu tiên.

Hệ thống ĐHKK vượt trội

Bệnh viện đa khoa mới của tỉnh Tiền Giang là dự án công trình cộng đồng trọng điểm, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương, đồng thời giảm tải áp lực cho các bệnh viện tuyến trên. Hiểu được tầm quan trọng của dự án này, Mitsubishi Electric Việt Nam đã đề xuất một giải pháp toàn diện với mẫu mã đa dạng, bao gồm:

  • 82 tổ hợp dàn nóng với dãy công suất từ 12HP lên đến 48HP.
  • 920 dàn lạnh bao gồm: 675 dàn lạnh cassette 4 hướng thổi, 8 dàn lạnh cassette 2 hướng thổi , 53 dàn lạnh giấu trần nối ống gió và 184 dàn lạnh treo tường.
  • Bộ điều khiển trung tâm, remote và các phụ kiện khác.

Trong đó, hệ thống điều hoà trung tâm VRF sẽ được lắp tại các khu vực phòng bác sĩ, phó khoa, trưởng khoa, giao ban, kho sạch, cấp cứu, xét nghiệm… và điều hoà cục bộ chủ yếu sẽ được trang bị cho các phòng nghỉ bệnh nhân, phòng nghỉ bác sĩ, siêu âm… 

Lễ ký kết hợp đồng giữa Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam và Công ty Thuận Phú – Đơn vị Tổng thầu chính của dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang

Hệ thống ĐHKK, với chất lượng đảm bảo từ tập đoàn Mitsubishi Electric Nhật Bản, sở hữu hệ số tiết kiệm năng lượng EER 6.53* cao trên thị trường (*điều kiện tải lạnh bán phần 50% đối với dàn nóng 8HP). Hệ thống vận hành bền bỉ ở môi trường khắc nghiệt lên đến 52 độ C. Bên cạnh đó, công nghệ cảm biến 3D i-see & kiểm soát nhiệt độ bay hơi (VET) độc quyền giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả, từ đó góp phần bảo vệ môi trường và tối ưu hóa chi phí vận hành cho công trình.

Ngoài ra, toàn bộ trang thiết bị ĐHKK đều sử dụng gas R410A an toàn tuyệt đối, không gây cháy nổ với độ bền vượt trội, vận hành êm ái và tiết kiệm điện năng đáng kể. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho thông điệp Eco Changes về môi trường của tập đoàn Mitsubishi Electric, thể hiện tinh thần, quan điểm của tập đoàn về công tác quản lý bảo vệ môi trường và phát triển xã hội bền vững.

Về Tập đoàn Mitsubishi Electric và Mitsubishi Electric Việt Nam

Qua gần 100 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy, Tập đoàn Mitsubishi Electric đã được công nhận là một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất và kinh doanh các thiết bị điện-điện tử dùng trong Hệ thống năng lượng và điện, Hệ thống tự động hóa công nghiệp, Hệ thống thông tin và truyền thông, Thiết bị điện tử và Thiết bị gia dụng. Với thông điệp “Thay đổi để Tốt hơn” (Changes for the Better) hướng tới “Một tương lai Xanh hơn” (For a Greener Tomorrow), Mitsubishi Electric luôn nỗ lực để trở thành công ty “xanh” dẫn đầu toàn cầu, nâng cao đời sống xã hội bằng công nghệ. Tính đến 31-03-2020, Tập đoàn ghi nhận mức doanh thu đạt 4,462.5 tỷ yên (tương đương 40.9 tỷ USD*).

Năm 2011, Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam chính thức thành lập trụ sở chính ở Thành phố Hồ Chí Minh và 4 chi nhánh ở Đà Nẵng, Hà Nội, Nha Trang và Cần Thơ. Mitsubishi Electric Việt Nam luôn hướng đến mục tiêu: gia tăng sự hài lòng của khách hàng, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân viên, tạo ra một môi trường xanh hơn bằng việc cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi mang đến đa dạng các sản phẩm và giải pháp chất lượng cao cho thị trường Việt Nam, bao gồm: Thiết bị gia dụng, Giải pháp tòa nhà, Điều hòa không khí, Hệ thống tự động hóa công nghiệp và nhà máy. Nhiệm vụ của Mitsubishi Electric chính là cải thiện đời sống của người dân Việt Nam, tạo ra môi trường xanh hơn thông qua các hoạt động kinh doanh và những đóng góp cho cộng đồng xã hội./.

* Tỷ giá USD/JYP theo thị trường ngoại hối Tokyo cập nhật ngày 31-03-2020: ¥109=U.S.$1