Mitsubishi Electric Ươm mầm Thế hệ Tương lai

Mitsubishi Electric Ươm mầm Thế hệ Tương lai


>>> For English please click here

Trải qua 100 năm hình thành và phát triển (1921-2021), Tập đoàn Mitsubishi Electric là một trong những thương hiệu dẫn đầu thế giới về sản xuất, kinh doanh các hệ thống và sản phẩm điện - điện tử, đóng góp vào sự phát triển của xã hội nhờ vào các công nghệ xanh. Hướng tới xây dựng một xã hội phát triển bền vững (SGDs), Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) tự hào đồng hành, nuôi dưỡng và nâng tầm tài năng trẻ ở nhiều lĩnh vực thông qua chương trình “For a Greener Tomorrow” (Vì một Tương lai Xanh).

Bên cạnh các cuộc thi tạo sân chơi cho sinh viên tiếp xúc, cập nhật công nghệ và sản phẩm mới nhất được tổ chức thường niên mang tính toàn cầu như MECA Cup (Mitsubishi Electric Automation Cup), MEVN cũng tổ chức nhiều hoạt động đa dạng nhằm tạo điều kiện thực hành dành cho học sinh sinh viên(HSSV).

Ngày 25/1/2021 vừa qua, MEVN đã phối hợp với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) tổ chức hội thảo “Ứng dụng camera công nghiệp thông minh trong sản xuất”. Trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được biết đến như Đại học tiên phong trong việc cập nhật các kỹ thuật và công nghệ tự động hoá mới nhất như Xử lý ảnh, Robot học, Trí tuệ nhân tạo (AI)... Tại đây, Mitsubishi Electric đã giới thiệu sản phẩm MELSENSOR– camera công nghiệp thông minh, được ứng dụng trong tự động kiểm tra, đo lường, điều khiển và định hướng cho Robot công nghiệp. Buổi hội thảo thu hút hơn 100 sinh viên ngành tự động hóa, tạo điều kiện cho các bạn cập nhật, trao đổi và thực hành với các công nghệ xử lý ảnh mới nhất.

Hội thảo ứng dụng camera công nghiệp thông minh trong sản xuất

Trong xu thế phát triển của ngành tự động hóa công nghiệp, việc giám sát và kiểm soát chất lượng sản phẩm, đo lường, điều khiển và đọc mã vạch bằng thiệt bị hiện đại như camera trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. “Nắm rõ các phần mềm và sản phẩm hiện đại, tiên tiến trong công nghệ xử lý hình ảnh, cũng như thực hành, ứng dụng vào thực tế trước khi ra trường là cơ hội tốt cho các em”- PGS. TS. Lê Mỹ Hà- Phó trưởng Khoa Điện - Điện Tử, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM phát biểu tại buổi hội thảo.

PGS. TS. Lê Mỹ Hà trao đổi hướng dẫn cho các bạn sinh viên tham dự

Theo đó, tại buổi hội thảo, các bạn sinh viên được giới thiệu những kiến thức cơ bản về camera công nghiệp, tầm quan trọng và các ứng dụng của sản phẩm trong sản xuất thực tế.

Chuyên viên kỹ sư Trần Ngọc Tùng – Ngành hàng Tự động hóa Công nghiệp chia sẻ tại buổi hội thảo

Với mong muốn mang đến môi trường học tập có tính ứng dụng và thực hành cao trên những công nghệ hiện đại nhất, Mitsubishi Electric đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được trải nghiệm trực tiếp trên phầm mềm và sản phẩm chính hãng dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên viên kỹ sư tại Việt Nam.

Chuyên viên kỹ sư Trần Lê Minh Nhựt – Ngành hàng Tự động hóa Công nghiệp hướng dẫn sinh viên thực hành trên sản phẩm Camera MELSENSOR

 

Sinh viên tại hội thảo

 

Mitsubishi Electric MELSENSOR Camera trong demo kit tại buổi hội thảo

Nguyễn Minh Quân, sinh viên năm 4 ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM hào hứng chia sẻ: “Trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ kiến thức chuyên ngành. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên em được tham gia một chương trình hội thảo có tính thực thế như vậy. Ngoài việc được giới thiệu các kiến thức hữu ích, chúng em còn được trực tiếp quan sát và thực hành trên sản phẩm và phần mềm. Đây là cơ hội giúp chúng em có một cái nhìn thực tế hơn ngoài sách vở. Phần mềm của Mitsubishi Electric đã được lập trình sẵn nên rất dễ áp dụng, đặc biệt cho sinh viên như tụi em. Là một sinh viên ngành kỹ thuật, em hy vọng quý công ty sẽ có thêm nhiều chương trình tương tự hơn nữa.”

Nguyễn Minh Quân, Sinh viên năm 4 ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp HCM

Đối với Mitsubishi Electric Việt Nam, đào tạo và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ là một trong những nhiệm vụ mà công ty ưu tiên hàng đầu nhằm hướng đến một tương lai xanh hơn. Công ty không ngừng nỗ lực tạo nên môi trường giáo dục hoàn thiện, hiện đại, có tính ứng dụng thực tiễn cao cho các chủ nhân tương lai đất nước.

Năm 2021 đánh dấu mốc 10 năm hoạt động tại Việt Nam và 100 năm toàn cầu. Mitsubishi Electric sẽ tiếp tục đổi mới, chuyển mình trong 100 năm tiếp theo trên con đường hướng tới sự phát triển bền vững.

 

VỀ CAMERA CÔNG NGHIỆP MITSUBISHI ELECTRIC – MELSENSOR

Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội cho hệ thống sản xuất. Camera công nghiệp - Melsensor của Mitsubishi Electric có thể được sử dụng trong quy trình kiểm tra tự động, kiểm tra bề mặt sản phẩm, đo lường, điều khiển và đọc mã vạch. Với thiết kế nhỏ gọn, MELSENSOR dễ dàng lắp đặt trong không gian hạn hẹp, nơi khó tiếp cận hoặc gắn trên cánh tay robot. Bên cạnh đó, với tốc độ 217 khung hình/s, camera Melsensor có khả năng xử lý cao và chính xác. Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, như tiêu dùng nhanh, thực phẩm và đồ uống, tự động hóa, điện và điện tử, dược và thiết bị y tế, in ấn và bao bì, Robot và các ngành khác. Thêm vào đó, phần mềm được thiết kế dễ dàng để cài đặt và sử dụng, người dùng không cần phải thuê chuyên gia để viết chương trình. Thiết kế giao diện người dùng trực quan (GUI – Graphic User Interface) cho phép người dùng tương tác với MELSENSOR Camera thông qua các biểu tượng hình ảnh, thay vì giao diện viết code.

Sản phẩm đạt giải nhất cuộc thi Meca Cup 2020 – đề tài “Điều khiển máy bắn vít tự động với chế độ Speed-Torque dùng mạng SSCNET III”. Camera được lắp vào cánh tay robot để quan sát và điều chỉnh đúng vị trí vặn ốc.