Khắc phục hiện tượng máy điều hòa kêu to khi vận hành

Khắc phục hiện tượng máy điều hòa kêu to khi vận hành


 
Khắc phục hiện tượng máy điều hòa kêu to khi vận hành

Nếu sử dụng máy điều hòa trong một thời gian dài mà không bảo dưỡng định kỳ thì điều hòa sẽ gặp phải các hiện tượng như: có tiếng kêu khi vận hành, điều hòa bị rỉ nước, điều hòa làm mát kém hoặc không làm mát… Sau đây là các hướng dẫn cách khắc phục hiện tượng điều hòa kêu to khi vận hành, giúp người tiêu dùng sử dụng điều hòa một cách hiệu quả nhất.

1. Điều hòa bị kênh

Khi vận hành, máy điều hòa rung lắc khá nhiều nên sau một thời gian sử dụng, các ốc vít bị lỏng khiến cho máy va đập vào tường tạo ra tiếng kêu khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần vặn lại ốc vít. 

2. Quạt gió bị bẩn 

Hiện tượng quạt gió bám nhiều bụi bẩn là do người sử dụng máy điều hòa không bảo dưỡng vệ sinh điều hòa thường xuyên, khiến cho điều hòa phát ra tiếng kêu. 

Cách khắc phục tình trạng này là gọi thợ bảo dưỡng vệ sinh điều hòa.Tuy nhiên, với các dòng máy điều hòa của Mitsubishi Electric, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện công việc này. Bởi vì các sản phẩm điều hòa Mitsubishi Electric luôn được thiết kế thông minh, hỗ trợ tối đa việc lau chùi, vệ sinh máy.

Khả năng dễ dàng vệ sinh bằng tay đối với các dòng điều hoà Mitsubishi Electric

Bạn chỉ cần tháo rời van thổi gió ở mặt trước và mở các cánh đảo gió mà không cần dùng bất cứ dụng cụ chuyên dụng nào. Nhờ vậy mà việc lau chùi và bảo dưỡng máy điều hòa dễ dàng hơn, khắc phục được hiện tượng máy lêu to khi vận hành

3. Cửa đóng mở điều hòa bị nứt 

Khi cửa đóng mở điều hòa bị nứt, máy hoạt động, quạt gió thổi sẽ gây ra tiếng kêu lớn. Cách khắc phục là dùng keo chuyên dụng dán những chỗ nứt của cửa số điều hòa, nếu vết nứt nhỏ. Trong trường hợp vết nứt lớn thì nên thay cánh cửa mới để đảm bảo không còn tiếng kêu cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

4. Lỗi lắp đặt máy lạnh 

Lắp đặt máy lạnh trên tường mỏng hoặc lồi lõm cũng khiến máy lạnh hoạt động có tiếng ồn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chêm thêm miếng lót giữa tường và máy lạnh khi lắp đặt. Ngoài ra, việc lắp dàn lạnh và dàn nóng trên cùng 1 bức tường, đấu lưng vào nhau, do cộng hưởng âm thanh hoạt động của dàn nóng và dàn lạnh sẽ tạo ra tiếng ồn khó chịu khi máy vận hành. Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn phải lắp dàn nóng ở phần tường cách biệt, nhất là đối với phòng ngủ, nhằm cách ly tiếng ồn của dàn nóng.

5. Lưu ý khi sử dụng 

Trong một số trường hợp, nếu nghe tiếng nước chảy khi máy đang hoạt động thì nguyên nhân là do lọt ẩm trong đường ống. Lúc này, bạn cần phải gọi bảo hành để thổi nitơ, hút chân không và nạp gas. Ngoài ra, nếu nghe tiếng rắc rắc trên dàn lạnh khi vừa khởi động hoặc khi tắt máy thì đó là do sự thay đổi nhiệt độ nhanh, khiến lớp vỏ nhựa của máy lạnh giãn nở, gây ra tiếng động này. Đây là một hiện tượng bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

Và để hạn chế tối đa tiếng ồn của điều hòa khi vận hành, ngay từ đầu, bạn nên chọn những loại máy đạt chất lượng về độ bền và vận hành êm ái. Công nghệ tiên tiến của Mitsubishi Electric đã tạo ra những chiếc máy điều hòa siêu êm, chỉ 21db (trong khi cường độ âm thanh trong phòng ghi âm là 25 db). Ngoài ra, hệ thống kiểm soát Fuzzy Logic “I feel” sẽ tự động điều hòa nhiệt độ phòng dựa trên thói quen sử dụng hàng ngày, tạo ra môi trường không khí phù hợp với gia đình bạn. 

Bên cạnh đó, dàn lạnh của máy lạnh Mitsubishi Electric được làm từ vật liệu nhựa PS cao cấp trắng, sáng, dày, giúp triệt tiêu được tiếng ồn và độ rung của động cơ, linh kiện khi vận hành.

Điều hòa Mitsubishi Electric còn có chế độ bảo hành đến 2 năm cho toàn bộ các dòng máy và đến 5 năm đối với máy nén tại các trung tâm bảo hành trên toàn quốc. Khi khách hàng gặp sự cố về máy điều hòa, có thể gọi điện đến Trung tâm Bảo hành với hotline 1800 58 58 33 để được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình và nhiều năm kinh nghiệm.