Vệ sinh điều hòa cấp tốc trong 15 phút

Vệ sinh điều hòa cấp tốc trong 15 phút


 
 
Vệ sinh điều hòa cấp tốc trong 15 phút

Vệ sinh điều hòa chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Với Mitsubishi Electric, chỉ 15 phút, bạn đã hoàn thành xong vệ sinh máy điều hòa đơn giản tại nhà với các thao tác đơn giản. 

Để vệ sinh điều hòa Mitsubishi Electric, bạn không cần đến các dụng cụ chuyên dụng, chỉ cần chuẩn bị khăn ướt và khăn vải mềm. Trong quá trình vệ sinh máy lạnh, bạn có thể dùng thêm máy hút bụi, nước ấm hoặc các chất tẩy rửa nhẹ pha loãng, tránh dùng nước nóng, các dung dịch dễ bay hơi. Tiến hành ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh cho điều hòa.

Bước 1: Tháo van thổi gió điều hòa

Vệ sinh máy lạnh bằng cách bật nhẹ 2 chốt ở mặt trước thân máy điều hòa để tháo van thổi gió. Sau đó, bạn dùng khăn ướt lau sạch van thổi gió và để cho khô. Thao tác đơn giản này chỉ mất 1 phút. 

Bước 2: Vệ sinh cánh đảo gió điều hòa

Mặt trước điều hòa Mitsubishi Electric có thể tháo rời van thổi gió và dễ dàng mở các cánh đảo gió. Vậy nên, phương pháp vệ sinh điều hòa đơn giản tại nhà chỉ cần dùng tay xoay tháo cánh đảo gió và lau sạch bằng khăn ướt. 

Bước 3: Vệ sinh bên trong lồng quạt

Tiếp đến, vệ sinh máy lạnh ở cửa thoát gió và bên trong lồng quạt bằng vải khô. Sau khi vệ sinh, lắp trả lại cánh đảo gió và thanh hướng gió từng cái một vào vị trí ban đầu. 

Bước 4: Vệ sinh tấm lọc và dàn tản nhiệt

Tháo mặt nạ dàn lạnh bằng lẫy, nâng mặt nạ lên cho đến khi nghe âm thanh “tách” và kéo ra. Tiếp theo, kéo trượt xuống phía dưới để tháo tấm lọc không khí. 

Vệ sinh màng lọc enzyme chống dị ứng bằng máy hút bụi và màng lọc nano platinum bằng nước sạch có chất tẩy pha loãng, sau đó phơi khô. Lắp chốt tấm lọc không khí vào vị trí cũ khi thao tác xong. 

Dùng máy hút bụi để vệ sinh tiếp dàn tản nhiệt. Với bộ lọc không khí, bạn nên thực hiện 2 tuần/lần và thay mới mỗi năm để cho hiệu quả tối ưu. Bảo dưỡng điều hòa cho dàn nóng lạnh cần định kỳ 3-4 tháng/lần. 

Điều hòa Mitsubishi Electric cần vệ sinh thường xuyên để đảm bảo tối đa hóa hiệu quả hoạt động và tiết kiệm năng lượng. Hiện, tính năng dễ dàng vệ sinh máy lạnh tại nhà (Easy clean) được trang bị trên 2 dòng điều hòa Mitsubishi Electric Inverter 1 chiều và sang trọng 1 chiều: điều hòa không khí Mitsubishi Electric MSY-GH10VA - 1HP và điều hòa không khí Mitsubishi Electric MS-HM25VA - 1HP