Ecopark Hưng Yên – Giải pháp năng lượng bền vững cho đại đô thị cao cấp

Ecopark Hưng Yên – Giải pháp năng lượng bền vững cho đại đô thị cao cấp

Là một trong những đại đô thị cao cấp hàng đầu Việt Nam, Ecopark có những tiêu chuẩn khắt khe về thiết kế, công năng và chất lượng. Và một trong những yêu cầu quan trọng tạo nhịp đập ổn định cho khu đô thị chính là vấn đề phân phối và giám sát năng lượng hiệu quả. Giải pháp thiết bị phân phối và giám sát điện năng của Mitsubishi Electric vinh dự là đơn vị đồng hành cùng dự án Ecopark tạo nên hệ thống phân phối điện hiệu quả tại hai tổ hợp chung cư West bay Sky Residences và Aqua bay Sky Residences. Sự kết hợp này giúp cho hệ thống phân phối và giám sát điện năng tại hai tổ hợp luôn vận hành hiệu quả, ổn định và tin cậy trong suốt 5 năm qua.


Khu đô thị xanh bền vững

Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 25 phút lái xe, Ecopark tọa lạc tại Văn Giang, Hưng Yên được biết đến như một dự án đại đô thị đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam. Với tổng diện tích lên đến 500ha, khu đô thị này có lối quy hoạch thảm thực vật, mặt nước, diện tích đất ở, giao thông, các khu thương mại, văn hóa, trường học được nghiên cứu và triển khai một cách khoa học, bài bản, đảm bảo những yếu tố đặc trưng của một khu đô thị sinh thái. Nhờ sự đầu tư chuyên nghiệp và thông minh, dự án Ecopark đã được vinh danh là Khu đô thị tốt nhất (Best Township Development) trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại PropertyGuru Asia Property Awards 2020 - Giải thưởng bất động sản uy tín bậc nhất Châu Á.

Để làm nên đẳng cấp của khu đô thị, tất cả đối tác và nhà cung cấp tham gia vào dự án này đều phải đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về tính năng và nguồn gốc sản phẩm, đồng thời đảm bảo tính cạnh tranh về mặt chi phí. Mitsubishi Electric tự hào là một trong số ít những thương hiệu có đủ khả năng mang đến cho dự án những giải pháp cung cấp và giám sát điện năng đạt chuẩn EU-G7 với chi phí tối ưu. Cụ thể, toà nhà West Bay và Aqua Bay thuộc dự án Ecopark hiện đang sử dụng hệ thống thiết bị đóng cắt hạ thế và giám sát điện năng đến từ Mitsubishi Electric, được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản.

Hệ thống thiết bị đóng cắt hạ thế và giám sát điện năng của Mitsubishi Electric đạt tiêu chuẩn khắt khe của nhà đầu tư tại Ecopark.

Hệ thống phân phối điện đạt chuẩn quốc tế với giá cạnh tranh

Với các thiết bị đóng cắt ACB, MCCB, MCB, Contactor và Rơ-le nhiệt, hệ thống thiết bị đóng cắt của Mitsubishi Electric giúp nhận điện từ lưới điện bên ngoài để cung cấp cho hai tổ hợp chung cư West Bay và Aqua Bay. Việc cung cấp điện thông qua hệ thống này giúp đảm bảo các thiết bị chiếu sáng, điện lạnh, thang máy… của hai tổ hợp luôn hoạt động ổn định và vận hành trơn tru.

Hệ thống thiết bị đóng cắt điện của Mitsubishi Electric được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất, đảm bảo nguồn điện tại Ecopark luôn ổn định.

Các thiết bị đóng ngắt của Mitsubishi Electric đều được sản xuất chính hãng tại Nhật Bản bằng robot, độ chính xác cao, được kiểm tra 1:1 nhằm đảm bảo tuân thủ những tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt. Ngoài việc đáp ứng tiêu chuẩn IEC 60947-2, các sản phẩm này còn được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS C 8201-2-1, phù hợp sử dụng cho các dự án từ đơn giản đến phức tạp nhất.

Các thiết bị đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe về chất lượng, có độ bền cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đặc biệt chú trọng về hiệu quả, các thiết bị trong hệ thống phân phối điện được Mitsubishi Electric sản xuất dựa trên những tiêu chuẩn hàng đầu, đề cao sự an toàn, và mỗi sản phẩm đầu ra luôn được kiểm nghiệm bởi một bên thứ ba để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, với thiết kế 10 năm không cần bảo trì và khả năng chịu tải lên đến 150%, sản phẩm này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí bảo trì, đồng thời đảm bảo việc nguồn điện không bị gián đoạn.

Dự án Ecopark Hưng Yên sở hữu dãy sản phẩm đa dạng của Mitsubishi Electric, góp phần tạo nên sự đồng bộ giữa các thiết bị và giúp các nhân viên dễ dàng thao tác trong quá trình vận hành.

Các sản phẩm trong hệ thống thiết bị đóng cắt của Mitsubishi Electric có hiệu suất vượt trội, độ ổn định cao và dễ vận hành.

Giải pháp an toàn và tiết kiệm năng lượng

Nhờ vào việc sử dụng đồng hồ đo đa năng ME96SS-Ver.A của Mitsubishi Electric, đội ngũ vận hành tại Ecopark Hưng Yên có thể đo lường, thu thập và phân tích mức tiêu thụ điện chính xác ở mức ± 0,1% . Tạo sự thuận tiện trong việc kiểm soát điện năng, giảm tình trạng tổn thất điện và hỗ trợ tối ưu chi phí ở mức tốt nhất. Với khả năng đo lường nhiều thông số và đưa ra cảnh báo sớm các bất thường để kịp thời khắc phục, thiết bị giám sát điện năng của Mitsubishi Electric có thể đảm bảo tính ổn định và khả năng vận hành liên tục cho lưới điện một cách hiệu quả và an toàn.

Đồng hồ đo đa năng của Mitsubishi Electric có hiệu suất cao và cấp chính xác lên đến class 0.5S

Ngoài kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng, đồng hồ đo đa năng của Mitsubishi Electric còn sở hữu màn hình LCD dễ nhìn và có cấp chính xác lên đến class 0.5S, cung cấp nhiều lựa chọn về thông số và khả năng tắt mở linh hoạt. Đặc biệt, sản phẩm cho phép xuất thông tin qua thẻ nhớ SD giúp quản lý dữ liệu một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Chủ đầu tư dự án Ecopark Hưng Yên hoàn toàn yên tâm về hiệu quả sử dụng và khả năng tối ưu hóa năng lượng của các thiết bị từ Mitsubishi Electric.

Chia sẻ về các giải pháp đến từ Mitsubishi Electric, ông Nguyễn Văn Giỏi – Trưởng Bộ phận Kỹ thuật Ban quản lý Khu vực 2 cho biết: “Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện của Mitsubishi Electric từ 2018 đến nay, chúng tôi luôn đảm bảo được việc phân phối điện năng một cách hiệu quả, tối ưu chi phí, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Các thiết bị vận hành với độ tin cậy cao, có sự đồng bộ, đảm bảo an toàn và dễ dàng trong suốt quá trình sử dụng, tạo thuận lợi cho việc cung cấp và giám sát nguồn điện của toàn bộ tổ hợp.”

Có thể nói, những giải pháp của Mitsubishi Electric không chỉ đáp ứng cho chủ đầu tư về tính hiệu quả của các thiết bị, mà còn tối ưu hóa năng lượng tiêu thụ, góp phần làm nên một công trình xanh – thân thiện với môi trường. Giải pháp không chỉ mang đến lợi ích bền vững cho chủ đầu tư mà còn mang đến những trải nghiệm trọn vẹn cho cộng đồng cư dân nơi đây.