Chọn điều hòa chạy bằng loại gas nào là tốt nhất ?

Chọn điều hòa chạy bằng loại gas nào là tốt nhất ?


 
Chọn điều hòa chạy bằng loại gas nào là tốt nhất ?

R22, R410a là hai loại gas phổ biến, đang được sử dụng nhiều nhất cho các loại máy lạnh hiện nay. Vậy chúng có những đặc điểm gì? Loại gas nào có công suất làm lạnh tốt nhất? Sử dụng loại gas nào là an toàn nhất?

Gas R22

Gas R22 là loại gas được sử dụng đầu tiên trên các loại máy lạnh, với ưu điểm dễ bảo trì khi muốn bơm thêm gas vào, không độc, không gây cháy nổ, giá tương đối rẻ nên loại gas này khá được ưa chuộng. Tuy nhiên, đây là loại gas gây hại đến tầng ozon nên theo lộ trình phát triển thì loại gas này chỉ được dùng đến năm 2040. Bên cạnh đó, loại gas này có thể gây ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí quá cao.

Gas R410a

Về cơ bản, gas R410a có đặc điểm hóa học tương tự như đặc điểm của R22, nhưng có độ bay hơi cao hơn. Vì việc sử dụng gas R22 gây thủng tần ozon nên gas R410a được phát minh ra để thay thế cho gas R22, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường; không phá hủy tầng ozon và đảm bảo sức khỏe người dùng.

Có thể nói, gas R410a là sự thay thế hoàn hảo cho gas R22 cũ vì:

+ Gas R410a có năng suất làm lạnh cao hơn gas R22 1.6 lần. Điều này có nghĩa là kích thước máy nén của tất cả các máy lạnh dùng gas R401a sẽ nhỏ hơn máy nén của máy lạnh dùng gas R22 rất nhiều. 

+ Nếu so với máy lạnh dùng gas R22 thì máy lạnh dùng gas R410a cho hơi lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện hơn. Chính vì vậy, giá thành của các loại máy dùng gas R410a cũng cao hơn loại dùng gas R22.

Mitsubishi Electric đã chuyển sang sản xuất các dòng máy lạnh dùng gas R410a thay cho gas R22 cũ

Hiện nay, gas R410a phổ biến ở các dòng điều hòa cao cấp. Với phương châm “Thay đổi cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, hãng máy lạnh Mitsubishi Electric đã chuyển sang sản xuất các dòng máy lạnh dùng gas R410a thay cho gas R22 để góp phần tiết kiệm năng lượng, giúp cuộc sống xanh hơn. Cụ thể, các series máy lạnh Mitsubishi Electric đang sử dụng gas R410a là MSZ-FM; MSZ-HL; MSY-GM; MSY-GH; MS-HM.

Đa số là những dòng máy điều hòa có công nghệ inverter tiết kiệm điện đạt tem 5 sao Bộ Công Thương kết hợp với việc sử dụng gas R410a, công suất làm lạnh nhanh sẽ giúp gia đình bạn càng tiết kiệm điện hơn.

Dòng máy điều hoà Mitsubishi Electric mới có công nghệ PAM Inverter tiết kiệm điện kết hợp với việc sử dụng gas R410a 

Và để hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất, máy điều hòa Mitsubishi Electric có thể tái sử dụng đường ống cũ của điều hòa không khí gas R22 cho các dòng máy gas R410a (khi người tiêu dùng có nhu cầu chuyển đổi từ gas R22 sang gas R410a), mà không cần vệ sinh đường ống, giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt hiệu quả. Lưu ý là ống phải có độ dày >=0.7mm.

Dòng máy điều hoà Mitsubishi Electric mới có thể tái sử dụng đường ống. 

Với nhiều ưu điểm nói trên, gas R410a đang được giới chuyên môn khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn. Không chỉ giúp tiết kiệm điện mà quan trọng hơn cả là góp phần bảo vệ môi trường sống, bảo vệ tương lai của tất cả chúng ta.