Bô Quốc Phòng Việt Nam tới thăm và làm việc tại Japan Marine United và Tập đoàn Mitsubishi Electric

Bô Quốc Phòng Việt Nam tới thăm và làm việc tại Japan Marine United và Tập đoàn Mitsubishi Electric


Nhân chuyến công tác của đoàn thủ tướng Phạm Minh Chính tại Nhật Bản, Bộ Quốc Phòng Việt Nam, dẫn đầu là Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến, đã có chuyến thăm và làm việc tại nhà máy sản xuất tàu hàng đầu Nhật Bản- Japan Marine United và tập đoàn Mitsubishi Electric.

Mitsubishi Electric được biết đến là một trong những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản, hoạt động trong rộng khắp các lĩnh vực, như: Hệ thống thiết bị vệ tinh, trung tâm dữ liệu, tự động hóa công nghiệp, hệ thống điều hòa không khí, thiết bị gia dụng…

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của Việt Nam – Nhật Bản về lĩnh vực Quốc phòng thông qua quan điểm sẽ đóng góp tích cực hơn cho hòa bình và ổn định của khu vực và cộng đồng quốc tế bằng cách tận dụng thế mạnh và nguồn lực tương ứng của Nhật Bản và Việt Nam trong khuôn khổ "Hợp tác Quốc phòng Nhật Bản-Việt Nam: Giai đoạn phát triển mới, thiết thực, hiệu quả”; tại buổi giao lưu, Mitsubishi Electric đã giới thiệu tới Thứ trưởng và các thành viên Bộ Quốc Phòng Việt Nam về lịch sử hình thành của hãng trong lĩnh vực phòng vệ, cũng như giới thiệu về các sản phẩm phòng vệ, đã và đang cung cấp cho chính phủ Nhật Bản. Trả lời câu hỏi của Thứ Trưởng Hoàng Xuân Chiến về độ tối tân của công nghệ thiết bị, Mitsubishi Eletric khẳng định tập đoàn đang trang bị những công nghệ hiện đại nhất thế giới vào các sản phẩm phòng vệ của mình, đồng thời sản phẩm đang được Bộ quốc phòng Nhật Bản tin tưởng sử dụng.

Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến (bên trái) tại buổi hội nghị

Cuộc gặp gỡ góp phần quan trọng trong duy trì động lực hợp tác, thúc đẩy trao đổi các vấn đề hai bên cùng quan tâm và định hướng các lĩnh vực hợp tác cần tăng cường triển khai trong thời gian tới.

Ngoài các sản phẩm quốc phòng cần tuân thủ theo "Thỏa thuận chuyển giao trang bị, công nghệ quốc phòng giữa Việt Nam và Nhật Bản" mà Chính phủ hai nước đã ký hồi tháng 09/2021 vừa qua, Mitsubishi Electric cũng là nhà sản xuất và cung cấp các thiết bị lưỡng dụng (thiết bị an ninh sử dụng cho mục đích dân sự) và đã được Bộ quốc phòng Nhật Bản cho phép thương mại hóa, bao gồm: Vệ tinh (Satellite), Hệ thống đánh chặn thiết bị bay không người lái (Drone Deterrence System), Hệ thống truyền thông giữa trực thăng và vệ tinh (Helicopter Satellite Communications System), Hệ thống giám sát tàu biển (Shipboard Monitoring System). Để hiểu thêm về các sản phẩm, vui lòng liên hệ tại đây hoặc hotline 0906799097.

Kể từ khi Việt Nam và Nhật Bản chính thức ký thỏa thuận về việc chuyển giao thiết bị và công nghệ quốc phòng vào năm nay, mối quan hệ giữa hai nước được siết chặt thêm một nấc. Vượt qua những tác động của dịch bệnh COVID-19, hai bên đã phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng theo hướng toàn diện, thiết thực, hiệu quả. Mitsubishi Electric hi vọng thông qua các sản phẩm chất lượng của mình có thể góp phần vào sự phát triển hơn nữa trong lĩnh vực phòng vệ của cả hai nước.